Chương trình "Sen búp xin tặng bạn" là lời cảm ơn thân tình mà Sách Khai Tâm (SKT) gửi đến những khách hàng đã ủng hộ SKT suốt thời gian qua, cũng như dành tặng cho các khách hàng mới, hôm nay và ngày mai. Với cách thức "đổi Sen búp mua sách mới" với giá rẻ hơn, hoặc thậm chí với giá 0 đồng.
Cụ thể: Mỗi 90.000đ sẽ được tặng 1 Sen búp (được viết tắt là SB, với biểu tượng ), và được Giao hàng miễn phí trong TP.HCM và tặng kèm bao sách đẹp miễn phí với bookmark châm ngôn.

Quy đổi: Mỗi 9 SB quý khách sẽ được giảm 9.000đ

1bc2da3b-7a1c-4992-a6ff-7ed634cf5672.jpg

Vận Hành Toàn Cầu Hóa

Tác giả: Joseph E. Stiglitz
Dịch giả: Lê Nguyễn
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Hình thức bìa: Bìa mềm

Trọng lượng: 560gr
Giá bìa: 92.000 VND
Giá bán: 73.600 VND
Giảm giá: 20%
Tiết kiệm: (18.400 VND)

Gửi bạn bè In
Số lượng:  
Tình trạng mua hàng
0 sản phẩm trong giỏ hàng của bạn
Tiền mua hàng 0 VND
Giảm giá 0 VND
Thành tiền 0 VND
Chia sẻ với bạn bè:
Tôi viết quyển Toàn cầu hóanhững mặt trái ngay sau khi rời khỏi Ngân hàng Thế giới, nơi tôi đã phục vụ với tư cách Phó Chủ tịch thứ nhất và là chuyên viên kinh tế cao cấp từ năm 1997 đến năm 2000. Tác phẩm này lần lượt ghi lại phần lớn những gì tôi đã chứng kiến trong khoảng thời gian tôi làm ở Ngân hàng Thế giới và Nhà Trắng, nơi tôi đã công tác từ năm 1993 đến năm 1997 trong cương vị thành viên, rồi sau đó là Chủ tịch Hội đồng cố vấn Kinh tế dưới thời Tổng thống William Jefferson Clinton. Đó là những năm đầy xáo trộn; cuộc khủng hoảng tài chính ở Đông Á vào những năm 1997- 1998 đã đẩy một số quốc gia đang phát triển từng gặt hái nhiều thành công vào tình trạng suy thoái và ngưng trệ chưa từng thấy. Tại Liên bang Xô viết cũ, giai đoạn chuyển từ nền kinh tế kế hoạch sang nền kinh tế thị trường đã mang lại sự thịnh vượng mới, thay vì để cho lợi tức và mức sống tụt mất 70%. Trong những tình huống tốt đẹp nhất, thế giới với những dấu ấn của sự cạnh tranh gay gắt, sự bấp bênh và bất ổn, không phải là một nơi chốn dễ dàng gì, và các quốc gia đang phát triển không phải lúc nào cũng làm hết sức mình để nâng cao hạnh phúc của chính họ.

 Song tôi tin rằng những nước công nghiệp tiên tiến, thông qua các tổ chức quốc tế như Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Tổ chức thương mại thế giới (WTO), và Ngân hàng Thế giới (WB), không những không làm tất cả những gì có thể làm được để giúp các quốc gia đang phát triển, mà đôi khi họ còn làm cho đời sống của chính họ trở nên khó khăn hơn. Các  chương trình của IMF rõ ràng là đã làm cho cuộc khủng hoảng ở Đông Á trở nên tồi tệ hơn và “liệu pháp sốc” mà họ đưa ra ở Liên Xô cũ và các nước trong liên bang đã giữ một vai trò quan trọng trong sự thất bại của thời kỳ quá độ.


VẬN HÀNH TOÀN CẦU HÓA


CHƯƠNG I
CÓ THỂ CÓ MỘT THẾ GIỚI KHÁC

CHƯƠNG II
NHỮNG LỜI HỨA HẸN PHÁT TRIỂN

CHƯƠNG III
TẠO LẬP MỘT NỀN THƯƠNG MẠI CÔNG BẰNG

CHƯƠNG IV
BẰNG SÁNG CHẾ, LỢI NHUẬN, VÀ CON NGƯỜI

CHƯƠNG V
GIẢI LỜI NGUYỀN CỦA TÀI NGUYÊN

CHƯƠNG VI
CỨU LẤY HÀNH TINH

CHƯƠNG VII
TẬP ĐOÀN ĐA QUỐC GIA

CHƯƠNG VIII
GÁNH NẶNG NỢ NẦN

CHƯƠNG IX
CẢI TỔ HỆ THỐNG DỰ TRỮ TOÀN CẦU

CHƯƠNG X
DÂN CHỦ HÓA TOÀN CẦU HÓA
Joseph E. Stiglitz là một nhà kinh tế học lỗi lạc của thế giới - người đã từng nhận giải Nobel kinh tế năm 2001. Ông cũng từng là Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới và Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của tổng thống Bill Clinton. Hiện ông là giáo sư kinh tế học của Đại học Columbia.

Tác giả là nhà khoa học người Mỹ nhưng lại chọn cho mình một góc nhìn về toàn cầu hóa từ các nước đang phát triển. Do đó, tác phẩm đã phần nào giúp chúng ta nhìn nhận về thế giới và toàn cầu hóa một cách khoa học và khách quan. Tính khoa học và tính khách quan cũng là điểm nổi bật của tác phẩm này so với các tác phẩm khác về đề tài toàn cầu hóa và những thể chế kinh tế toàn cầu.

Các sản phẩm thường được mua kèm
^ Scroll to Top