Chương trình "Sen búp xin tặng bạn" là lời cảm ơn thân tình mà Sách Khai Tâm (SKT) gửi đến những khách hàng đã ủng hộ SKT suốt thời gian qua, cũng như dành tặng cho các khách hàng mới, hôm nay và ngày mai. Với cách thức "đổi Sen búp mua sách mới" với giá rẻ hơn, hoặc thậm chí với giá 0 đồng.
Cụ thể: Mỗi 90.000đ sẽ được tặng 1 Sen búp (được viết tắt là SB, với biểu tượng ), và được Giao hàng miễn phí trong TP.HCM và tặng kèm bao sách đẹp miễn phí với bookmark châm ngôn.

Quy đổi: Mỗi 9 SB quý khách sẽ được giảm 9.000đ

9fc77fd0-e899-4eb3-8d1e-cb7ac21cc1ed.jpg

Thấp Thoáng Lời Kinh

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
Hình thức bìa: Bìa mềm

Trọng lượng: 150gr
Giá bìa: 50.000 VND
Giá bán: 50.000 VND
Giảm giá: 0%
Tiết kiệm: (0 VND)

Gửi bạn bè In
Số lượng:  
Tình trạng mua hàng
0 sản phẩm trong giỏ hàng của bạn
Tiền mua hàng 0 VND
Giảm giá 0 VND
Thành tiền 0 VND
Chia sẻ với bạn bè:
Thấp thoáng lời Kinh viết về những lời dạy của đức Phật, dưới dạng như một "tùy bút", từ cảm nghiệm của một... bác sĩ. Lời văn nhẹ nhàng, ngôn từ giản dị, ấn phẩm mới này sẽ đem đến cho bạn đọc những cảm xúc dung dị về những điều giản đơn nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc sống. Và cũng sẽ là một món quà "tinh thần" đầy ý nghĩa trong mùa Vu Lan.

Đó là những triết lý sống khiêm nhường, trọn vẹn...

-------------------------------------------
"Một thời, Đức Phật trú ở Kosambi, tại rừng Simsapa. Ngài lấy tay nhặt lên một ít lá Simsapa, rồi bảo các Tỳ khưu: "Này các Tỳ khưu, các thầy nghĩ thế nào, cái gì là nhiều hơn, số lá Simsapa mà Ta nắm trong tay, hay số lá trong rừng Simsapa?"...

Cái thấy biết của Phật như lá trong rừng Simsapa, còn cái Phật dạy cho các Tỳ khưu chỉ như vài chiếc lá trong tay.

Nhà tôi có một tượng Phật gỗ nhỏ, điêu khắc rất khéo, vân gỗ thành tấm y khoác trên người, nụ cười an nhiên tự tại. Thỉnh thoảng, tôi đặt vào bàn tay Ngài vài chiếc lá, nghĩ là lá Samsapa, thấp thoáng ánh vàng...

Đỗ Hồng Ngọc

Saigon, 06.2012

--------------------------------------------
Là những cảm xúc chân thành của một người thầy thuốc luôn muốn sẻ chia những điều lợi ích cho đời, cho người...

"Vào tuổi bảy mươi, một hôm giữa đêm khuya khoắt, loay hoay, bứt rứt, thấy phải nhanh tay ghi chép lại đôi điều thấp thoáng bấy nay... Sẵn cuốn tập bằng giấy dó trước mặt, rào rào viết không kịp thở, mỗi trang một lõm bõm, như một ghi chú cho riêng mình.

Lần kia, người bạn ở tòa báo đòi bài gấp, bí quá, thử trích vài đoạn, ai ngờ bạn kêu tiếp đi, nhiều người đang đợi. Vậy là Thấp thoáng lời kinh xuất hiện... lai rai. Đôi người bạn không quen từ phương xa tình cờ đọc được, khuyên in đi, làm một món quà nhỏ...

Thấp thoáng là những cảm nghiệm riêng tư, rất chủ quan của người thầy thuốc, bấy lâu tìm kiếm, thử nghiệm trên mình, rồi mới dám mà sẻ chia cùng bạn bè tương lân..."
Về “Thấp thoáng lời Kinh”

Saigon, 5-9-2012

Thư gởi bạn xa xôi,

Thực ra thì mấy hôm nay báo đài đã có nói về cuốn sách mới của mình, cuốn Thấp thoáng lời Kinh, vừa “ra mắt” ở Phương Nam Book ngày 29.8.2012 nên mình chưa muốn viết gì cho bạn. Lâu nay như bạn biết, sách mình chỉ lặng lẽ bày ở các nhà sách, lặng lẽ đến với bạn đọc gần xa, lần này Thấp thoáng lời Kinh  “bỗng dưng” có vẻ ồn ào lên một chút, làm mình cũng hơi ngại, chưa muốn viết ngay dù bạn đã dặn. Nhớ năm kia, tập thơ  “Thư cho bé sơ sinh & những bài thơ khác” cũng chỉ “ra mắt” với năm bảy người bạn thân bên tách trà ở nhà Lê Ký Thương! Lần này vì Thấp thoáng lời Kinh ra đúng vào dịp lễ Vu Lan nên Phương Nam Book muốn có một buổi ra mắt sách “điệu đàng” một chút để độc giả biết mà tặng nhau món quà nhỏ. Không ngờ mà có hằng trăm người đến dự.

Có giáo sư Trần Tuấn Mẫn, cùng với các anh chị tòa soạn báo Văn hoá Phật  giáo, có thầy Tâm Hải ở báo Giác Ngộ, có nhà thơ Tôn Nữ Kỷ Khương, họa sĩ Cù Nguyễn, BS Trương Trọng Hoàng, TS Nguyễn Mạnh Hùng (anh nói đã bay từ Hà Nội vào cho kịp dự buổi ra mắt sách), và nhiều thân hữu gần xa khác, có người từ Bình Dương, có người từ Đồng Nai… Anh Trần Tuấn Mẫn nhắc những ngày đầu khi chọn Thấp thoáng lời Kinh đăng trên Văn hoá phật giáo được độc giả rất quan tâm, yêu cần tiếp tục; thầy Tâm Hải thì bảo Đỗ Hồng Ngọc như “cây cầu” nối bạn đọc đến với những lời Phật dạy, Nguyễn Mạnh Hùng nêu ý tưởng Phật học đã được nhìn dưới mắt một bác sĩ như thế nào qua trải nghiệm riêng tư để rồi chia sẻ với bạn đọc… Anh Trần Vĩnh Thắng, một độc giả đã kể lại câu chuyện đau lòng, nhờ đọc Nghĩ từ trái tim, Gươm báu trao tay mà anh đã ít nhiều vượt thoát, Trịnh Minh Phương Tâm …cũng nhắc chuyện cả nhà anh đều đọc và … ứng dụng, thậm chí chữa những cơn đau! Một chị độc giả khi đến xin ký tặng đã nói chị nuôi con theo cuốn Viết cho các bà mẹ sinh con đầu lòng…  và bây giờ “nó đang đứng chụp hình mình kìa”, chị nói một cách hãnh diện.

Bạn thấy, buổi hôm đó mình đã bị “dụ” vào cái thế vừa bâng khuâng, vừa cảm động, vừa loay hoay… May nhờ có MC là Đông Quân, một “tình nguyện viên” rất duyên dáng và khéo léo đã giúp buổi ra mắt sách “trơn tru”, có thể nói là “thành công tốt đẹp”! Mình muốn nhân dịp này nói lời cảm ơn Đông Quân, cảm ơn các bạn Phương Nam Book đã nhiệt tình bày ra cái vụ ra mắt sách xôm tụ “hoành tráng” này; và riêng cảm ơn nhà thơ Ngô Thị Hạnh, họa sĩ Thiên Thư đã cùng tác giả ngồi quán café suốt mấy buổi liền để hình thành bản thảo!

Bạn ơi, có lẽ nên chia sẻ với bạn luôn, là hôm kia, anh Lê Văn Lợi ở Huế đã phone nói chuyện khá lâu về “Thấp thoáng lời Kinh” mà anh vừa nhận được từ một người bạn chung, nhà thơ Phan Như. Anh nói anh đã đọc 3-4 lần, mỗi lần như có cái mới. Anh thích nhất là những đề mục viết ngắn trong sách. Bởi chính những đoạn ngắn đó -không nói hết ý- mới để cho người đọc suy gẫm thêm. Trong “văn-tư-tu” thì đây chính là “ tư ”. Phải đặt  vấn đề, phải lật qua lật lại vấn đề như vậy mới học Phật rốt ráo được. Cách viết nhiều lúc như đùa mà lại rất nghiêm cẩn, thấu đáo. Một cách viết thoáng,  phá chấp, vô ngại, “pass-partout”… Và đó là điều mà anh thấy thích thú ở cuốn sách này.

Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Thân mến,

Đỗ Hồng Ngọc

thap thoang loi kinh, do hong ngoc, sach khai tam
- Phương tiện

- Tùng địa dũng xuất

- Chúng sanh

- "Thức tự tâm chúng sanh, Kiến tự tâm Phật tánh"

- Trí và Thức

- Nhẫn nhục

- Phật

- Như Lai

- Prajna và Prana

- Paramita

- Sắc thọ tưởng hành thức

- Con đường độc nhất

- Tam-ma-địa

- Bố thí thân mạng

- Giải thoát và Giải thoát

- Bồ tát Di Lặc

- Không nghĩ thiện, Không nghĩ ác

- Vô tâm

- Độc cư

- Du ư Ta bà

- Từ Ngộ đến Nhập

- Thường lạc ngã tịnh

- Luân hồi sanh tử
6333c498-1cc3-4035-8951-d4489db349a3.jpg

Ghi Chép Lang Thang

Giá bán: 89.250 VND
ed397dca-11e1-4fcd-abec-7f7f3211c061.jpg

Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc

Giá bán: 56.700 VND
c42796d2-bf17-499b-b1ec-cce6ad278a6b.jpg

Thiền và Sức Khỏe

Giá bán: 55.000 VND
ffb0a22b-ed55-44c3-8cc3-e1421801772b.jpg

Sức Khỏe Gia Đình

Giá bán: 60.000 VND
b5fbc26e-8e11-49d0-8f72-2cf3b3d6b87f.jpg

Thầy Thuốc Và Bệnh Nhân

Giá bán: 40.000 VND
e2ac5692-0fc2-4ffd-9568-107e4ccc4067.jpg

Gió Heo May Đã Về

Giá bán: 45.000 VND
962a96e5-8609-41f8-bdd3-86a7dedcc126.jpg

Cành Mai Sân Trước

Giá bán: 139.500 VND
Các sản phẩm thường được mua kèm
^ Scroll to Top