Tốc Độ Của Niềm Tin

The One thing that change Everything
Dịch giả: First News
Trọng lượng (gr):530
  • Giá bìa: 126.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 81.900 đ
  • Tiết kiệm: 44.100 đ (35%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  • Tặng kèm bookmark danh ngôn
  • Giao hàng miễn phí từ 120k ở nội thành HCM
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
Số lượng:
Bằng một văn phong dễ đọc và lôi cuốn, tác giả Stephen M.R. Covey đã mở toang cánh cửa sức mạnh của niềm tin lâu nay bị xem nhẹ và đánh giá thấp bằng những trang sách đề cập đến cái mà ông gọi là “một điều làm thay đổi tất cả”.

Là một cuốn sách khai phá và làm thay đổi nhận thức, Tốc độ của Niềm tin thách thức giả định lâu nay của chúng ta cho rằng niềm tin chỉ là một đức hạnh xã hội mềm yếu, dễ vỡ và thay vào đó chứng minh rằng niềm tin là một động lực kinh tế, có sức mạnh vật chất – một kỹ năng có thể học hỏi và đo lường được qua đó giúp các công ty làm ra nhiều lợi nhuận hơn, con người dễ thăng tiến hơn và các mối quan hệ trở nên gắn bó hơn. Từ những kinh nghiệm của một cựu CEO của một công ty 100 triệu đô la, Covey đã mô tả một cách sống động kinh nghiệm thực tế của ông trong việc phát triển Trung tâm Lãnh đạo Covey (do cha ông, Tiến sĩ Stephen R. Covey sáng lập) từ một công ty cổ phần với vốn ban đầu không đến 3 triệu đô la tăng lên hơn 160 triệu đô la.

Trong cuốn sách mới đầy sức cuốn hút này, Stephen M. R. Covey khắc họa vì sao niềm tin trở thành tiêu chuẩn năng lực lãnh đạo chủ yếu trong nền kinh tế mới toàn cầu. Ông nói cho độc giả biết một cách đầy thuyết phục làm cách nào xây dựng niềm tin lâu dài trong các mối quan hệ cá nhân và quan hệ công việc, từ đó đạt được sự thành công không gì sánh kịp và sự thịnh vượng bền vững trong mọi mặt của cuộc sống. Tác giả giúp các nhà lãnh đạo thuộc các lĩnh vực kinh doanh, giáo dục, chính phủ… thấy rõ bằng cách nào chiếm được nhanh chóng và bền vững niềm tin của khách hàng, của đồng nghiệp, đối tác hay các cử tri. Ông đưa ra luận điểm rất thuyết phục rằng niềm tin là bộ tăng tốc cho kết quả hoạt động và rằng khi niềm tin tăng lên, tốc độ đạt được kết quả sẽ tăng theo, trong khi chi phí giảm xuống và tạo ra cái mà Covey gọi là “cổ tức niềm tin”.

Cuốn sách trình bày 13 hành vi phổ biến của các nhà lãnh đạo có độ tin cậy cao trên thế giới và chứng minh đầy sức thuyết phục những ý tưởng có thể vận dụng để giúp bạn thay đổi hành vi của bản thân nhằm tăng cường – và truyền cảm hứng - xây dựng niềm tin trong các mối quan hệ quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Như những sóng gợn trong hồ nước, Tốc độ của Niềm tin bắt đầu từ bên trong mỗi con người chúng ta, rồi lan sang các mối quan hệ của chúng ta, các tổ chức nơi chúng ta hoạt động, các mối quan hệ trên thương trường và cuối cùng tỏa ra khắp nơi trên thế giới. Covey trình bày bản đồ hành trình để xây dựng niềm tin ở mọi cấp độ, xây dựng tính cách và năng lực, nâng cao mức độ tin cậy và thiết lập sự lãnh đạo truyền cảm hứng cho mọi người.

Tác giả

Stephen M.R.Covey là sáng lập viên và CEO của Tổ Chức CoveyLink Worldwide. Là diễn giả, tác giả và nhà tư vấn nổi tiếng có sức thu hút lớn qua các lý thuyết về niềm tin, nghệ thuật lãnh đạo, đạo đức học kinh doanh và hiệu quả hoạt động, Covey thường xuyên được mời thuyết trình cho các công ty và tổ chức khắp nơi trên thế giới. Tốt nghiệp thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Harvard, ông từng là CEO của Trung tâm lãnh đạo Covey. Dưới sự lãnh đạo của ông, trung tâm này đã trở thành một công ty chuyên về phát triển nghệ thuật lãnh đạo lớn nhất trên thế giới. Covey cùng gia đình đang sống tại Rocky Mountains, Hoa Kỳ.

tốc độ của niềm tin, the speed of trust

Rebecca R. Merrill là một tác giả thành đạt và đồng tác giả với Stephen M.R.Covey trong cuốn Tốc Độ của Niềm Tin (The Speed of Trust), với Stephen R.Covey và Roger Merrill trong cuốn Tư Duy Tối Ưu (First thing first) và cuốn sách nổi tiếng của riêng bà: Sống tích cực: Giúp người thông minh ra quyết định đúng đắn (Living In Yes: Helping Smart People Make Good Decisions) xuất bản năm 2003, Rebecca nhận bằng Thạc sĩ Giáo dục của Đại Học Harvard năm 1989 và bằng Thạc sĩ Hoạt Động Y Tế Cộng Đồng tại Đại học Smith năm 1993. Bà hiện là thành viên Hiệp hộp các nhà huấn luyện – đào tạo kỹ năng lãnh đạo Hoa Kỳ.

tốc độ của niềm tin, the speed of trust


Nhận xét

~~Ý KIẾN CỦA CÁC CEO~~


“Một tổ chức thiếu niềm tin thì năng lực của nó sẽ bị hủy hoại, tạo ra một bầu không khí ngờ vực và đa nghi, phá hoại hoàn toàn tinh thần đồng đội và thay thế nó bằng mâu thuẫn nội bộ. Kết cục là tinh thần làm việc sa sút kết quả công việc kém. Cuốn sách của Covey là sự nhắc nhở đúng lúc các nhà lãnh đạo điều gì là thực sự quan trọng trong tổ chức của họ.”

Koh Boon Hwee,
Chủ tịch, DBS Bank Ltd.;
cựu Chủ tịch, Singapore Airlines


Tốc độ cúa Niềm tin” xác định rõ ràng niềm tin là nguồn gốc của tốc độ trong các mối quan hệ trực tiếp của chúng ta. Covey minh chứng đầy thuyết phục sự trải nghiêm của chúng tôi tại công ty Dell – rằng niềm tin có tác động quyết định đến kết quả hoạt động và rằng khi niềm tin tăng lên, tốc độ hoạt động cũng tăng lên và chi phí giảm xuống. Nguyên tắc này không chỉ áp dụng cho các mối quan hệ chuyên môn với khách hàng, các đối tác kinh doanh, các thành viên trong tập thể làm việc mà còn cho các mối quan liệ cá nhân của chúng tôi nữa, điều đó làm cho cuốn sách có chiều sâu này thêm giá trị.”

Kevin Rollins.
Chủ tịch & CEO, Dell Corporation


“Khi tôi nhận được cuốn sách này và được yêu cầu đọc và cho ý kiến, phản ứng đầu tiên cùa tôi là ‘Tôi không có thời gian đế làm chuyện đó!’. Tuy nhiên sau khi đọc lời nói đầu, rồi một vài chương đầu, tôi không thể rời bỏ cuốn sách. Nội dung cuốn sách đúng là vấn đề mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay. Cuốn sách đi vào gốc rễ của hành vi đạo đức và sự chính trực và giải thích vì sao các nhà lãnh đạo và các công ty được tin cậy có thể làm công việc tốt hơn, nhanh hơn và với chi phí thấp hơn. Ai cũng nên dành thời gian để đọc cuốn sách này.”

Nolan D. Archibald,
Chủ tịch & CEO, Black &c Decker Corporation


~~Ý KIẾN CỦA CÁC CHUYÊN GIA KINH TẾ~~


“Đây là cuốn sách tôi mong đợi bấy lâu nay! Một sự khẳng định rằng niềm tin đúng là điều có thể tạo ra lợi nhuận, sự thành công và phát đạt. Rằng những chứng cứ xác đáng và những ví dụ hấp dẫn, Covey chỉ cho chúng ta thấy vì sao chiếm được giá trị của niềm tin chính là cách thức mà nước Mỹ và các nước khác sẽ phải cạnh tranh trước những xu thế lớn của toàn cầu hóa. Hãy đọc cuốn sách này. Hãy trở thành nhà lãnh đạo ‘đáng tin cậy’. Con tim của bạn, công ty của bạn, những người có liên quan đến bạn, và vốn liếng của bạn sẽ rất biết ơn bạn!”

Patricia Aburdene,
 tác giả Megatrends 2010: The Rise of Conscious Capitalism “Không có niềm tin sẽ không có sự trung thành - và không có sự trung thành sẽ không có sự tăng trưởng đích thực. Covey đưa ra luận điểm rất thuyết phục trong cuốn sách Tốc độ cúa Niềm tin rằng niềm tin là bộ tăng tốc có thể đo lường được của kết quả hoạt động và khi niềm tin tăng lên, chi phí sẽ giảm xuống và tốc độ hoạt động tăng lên. Đây là bài học thiết yếu đối với tất cả các nhà lãnh đạo - những người quan tâm xây dựng các mối quan hệ tin cậy trong nền kinh tế mới.”

Fred Reichheld,
tác giả The Loyalty Effect~~Ý KIẾN CỦA CÁC QUAN CHỨC, NHÀ QUẢN LÝ GIÁO DỤC~~


“Mặc dù cái tên nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng Tốc độ của Niềm tin là cuốn sách phải đọc đối với tất cả những ai muốn trở thành nhà lãnh đạo một quốc gia, một công ty, một gia đình, hay thậm chí bản thân mình trong thời đại đầy biến động ngày nay. Là một học trò và người thực hành các nguyên tắc của Covey trong nhiều năm tại các bệnh viện quân đội, các trung tâm y tế, và là nhân viên cũng như CEO của một hiệp hội y học toàn quốc, tôi chưa bao giờ có khả năng rút ra thực chất lãnh đạo một cách rõ ràng như Covey đã làm. Đây là cuốn sách quan trọng cho tất cả những ai muốn đi đầu trong cái thế giới có sự phân cực, chủ nghĩa hoài nghi và nỗi thất vọng.”

Charles H. Roadman,
M. D, Thiếu tướng Quân y, Không quân Hoa Kỳ (đă nghỉ hưu);

 
Stephen M. R. Covey đã viết một cuốn sách siêu hạng về tầm quan trọng của niềm tin. Các hiệu trưởng của chúng tôi sẽ có lợi lớn từ việc đọc cuốn sách này. Nó sẽ giúp họ xây dựng niềm tin với các giáo viên và các giáo viên với các học sinh của họ. Đây là cuốn sách cần phài đọc.”

Pedro Garcia, Ed.D.,
Giám đốc phụ trách các trường công, Nashville


~~Ý KIẾN CỦA CÁC CHUYÊN GIA PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN VÀ NGHỀ NGHIỆP~~
 

“Tôi hiểu rõ tầm quan trọng của niềm tin. Được giữ chặt với nhau bằng dây thừng khi băng qua lớp băng tuyết giữa những kẽ nứt sâu thẳm là một kịch bán thứ thách tột bậc về niêm tin. Trên đinh núi cao đó, cuộc sống của tôi nằm trong tay các đồng đội và cuộc sống của họ nằm trong tay tôi. Sự phó mặc đó dựa vào niềm tin vững chắc, cũng như phần lớn các trường hợp khác trong cuộc sống. Cuốn sách của Covey chứa đầy nội dung về việc xây dựng và gìn giữ niềm tin. Đây là cuốn sách cần phải đọc.”

- Erik Weihenmayer,
“Người mù leo đinh núi Everest”;
tác giả Touch the Top of the World


“Niềm tin không phải là chiếc áo để có thể mặc vào hay cởi ra tùy theo hoàn cảnh hay văn hóa. Tất cả các nhà lãnh đạo chính trị, kinh doanh, gia đình, trường học trong mọi quốc gia cần tiếp thu các khái niệm cốt lõi trong cuốn sách hiếm thấy này. Covey đã nhận diện chất keo tạo ra sự đồng tâm hiệp lực giúp chúng ta gắn kết với nhau. Nếu chúng ta tiếp thu nó, chúng ta sẽ tồn tại và phát đạt. Nếu không, đó sẽ là tiền đề của sự kết thúc.”

- Denis Waitley,
tác giả The Seeds of Greatness

"Cuổn sách của Covey là một nguồn tư liệu tuyệt vời về ‘cách làm thế nào để thiết lập, xây dựng và nuôi dưỡng niềm tin trong toàn bộ cơ sở của tổ chức'. Đây là cuốn sách cần phải đọc đối với tất cả các nhà lãnh đạo trong nền kinh tế toàn cầu mới, những người hiểu rõ và coi trọng tính minh bạch và sự trung thực. Đó là những gì mà những người lãnh đạo chúng ta cần phải có.”

Ann Rhoades,
Chủ tịch, People Ink

Mục lục

Lời Giới Thiệu

Ý kiến của các CEO

Ý kiến của các chuyên gia kinh tế

Ý kiến của quan chức, nhà quản lý giáo dục, y tế

Ý kiến của các chuyên gia phát triển cá nhân và nghề nghiệp

Lời nói đầu

PHẦN I – ĐIỀU LÀM THAY ĐỔI TẤT CẢ

Chương 1: Không có gì nhanh bằng tốc độ niềm tin

Chương 2: Bạn có thể làm được điều này

PHẦN II – LÀN SÓNG THỨ NHẤT – NIỀM TIN VÀO CHÍNH MÌNH    

Chương 3: Bốn yếu tố cốt lõi cùa sự tín nhiệm   

Chương 4: Yếu tố cốt lõi thứ nhất - Sự chính trực   

Chương 5: Yếu tố cốt lõi thứ hai - Ý định   

Chương 6: Yếu tố cốt lõi thứ ba - Năng lực   

Chương 7: Yếu tô' cốt lõi thứ tư - Kết quả    

PHẦN III –  LÀN SÓNG THỨ HAI – NIỀM TIN TRONG MỐI QUAN HỆ    

Chương 8: 13 Hành vi ứng xử cơ bản

Chương 9: Hành vi thứ 1: Nói thẳng   

Chương 10: Hành vi thứ 2: Tôn trọng người khác   

Chương 11: Hành vi thứ 3: Hành động minh bạch   

Chương 12: Hành vi thứ 4: Sửa chữa sai lầm   

Chương 13: Hành vi thứ 5: Thể hiện sự trung thành   

Chương 14: Hành vi thứ 6: Tạo ra thành quả   

Chương 15: Hành vi thứ 7: Cầu tiến bộ   

Chươỉíg 16: Hành vi thứ 8: Đối mặt với thực tế

Chương 17: Hành vi thứ 9: Xác định rõ các kỳ vọng   

Chương 18: Hành vi thứ 10: Nhận trách nhiệm     

Chương 19: Hành vi thứ 11: Lắng nghe trước tiên   

Chương 20: Hành vi thứ 12: Giữ cam kết   

Chương 21: Hành vi thứ 13: Tin vào người khác   

Chương 22: Lập kế hoạch hành động
    
PHẦN IV – LÀN SÓNG THỨ BA, THỨ TƯ, THỨ NĂM – NIỀM TIN TRONG CỘNG ĐỒNG    

Chương 23: Làn sóng thứ ba - Niềm tin trong tổ chức   

Chương 24: Làn sóng thứ tư - Niềm tin trên thương trường   

Chương 25: Làn sóng Thứ năm - Niềm tin trong xã hội    

PHẦN V – KHƠI DẬY NIỀM TIN    

Chương 26. Trao gửi "Niềm tin Sáng suốt"   

Chương 27. Khỏi phục Niềm tin đã mất

Chương 28. Khuynh hướng Tin cậy    

Về Coveylink Worldwide

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này